Tin Võ lâm Truyền Kỳ 1

Trang chủ Tin tức >  Tin Võ lâm Truyền Kỳ 1

Đại Hội Võ Lâm - ký ức đẹp về một sự kiện cộng đồng

Thứ tư, ngày 28, tháng 08, năm 2013

N
gười hâm mộ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) chắc hẳn vẫn chưa quên được dấu mốc lịch sử 2005, đó không chỉ là thời điểm tựa game online đình đám này đến Việt Nam mà còn là năm diễn ra một sự kiện cộng đồng ấn tượng nhất từ trước đến nay của giới game thủ nước nhà mang tên Đại Hội Võ Lâm.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Đại Hội Võ Lâm

Một sự kiện ngỡ rằng chỉ có trên phim đã được nhà phát hành Vinagame (nay là VNG) khéo léo tái hiện rất công phu tại sân vận động Quân Khu 7 vào ngày 17/08/2005. Trong khung cảnh hoành tráng của Thành Đô thế kỷ XV với cổng thành và những con đường lót gạch nung đỏ, người chơi ngay lập tức hòa mình vào một thế giới giang hồ, tiếp xúc với Thập đại môn phái cũng như mãn nhãn với những pha trình diễn võ công điêu luyện. Các fan kiếm hiệp còn được tham gia vào nhiều trò chơi như “Truy Sát Quái Thú”, “Tiểu Lý Phi Đao”, “Bí Kíp Võ Lâm”, “Công Thành Chiến” đầy thử thách. Tuy nhiên, khó quên nhất vẫn là cuộc thi “hoa hậu” đầu tiên của làng game Việt mang tên Thập Đại Mỹ Nhân với những nữ hiệp vừa xinh đẹp vừa chơi VLTK cực đỉnh.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Thập Đại Mỹ Nhân - VLTK

Nối tiếp thành công đó, Đại Hội Võ Lâm 2 tổ chức tại Hà Nội một tháng sau đó cũng đem đến cho người chơi đất Bắc những trải nghiệm khó phai. Con số 40.000 và 30.000 người tham dự 02 sự kiện này thực sự là một kỷ lục khó có thể vượt qua. Đây còn là nơi khởi đầu cho những những giải đấu đình đám “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” và “Võ lâm Minh Chủ” về sau với những trận làm nóng quy mô trung bình quy tụ 80 cao thủ tranh tài cao thấp.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Minh Chủ đầu tiên

Đại Hội Võ Lâm chính là điểm nhấn đầu tiên và quan trọng mà nhiều sự kiện quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng về sau học tập. Riêng VNG, chương trình Võ Lâm Kỳ Hội tổ chức 04 năm sau đó, tuy không hấp dẫn bằng nhưng đã thể hiện một mức độ đầu tư chuyên nghiệp của nhà phát hành danh tiếng này trong việc tạo kết nối với những khách hàng thân thiết của mình trên quy mô 28 tỉnh thành bằng nhiều giải đấu lớn nhỏ cùng câu lạc bộ lắng nghe ý kiến khách hàng thân thiện và nhiệt tình.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Đại Hội VLTK II

Võ Lâm Truyền Kỳ
Võ Lâm Truyền Kỳ

Đại Kiếm Hội của Kiếm Thế

Tiếp theo đó, các tựa game thuộc nhóm “đàn em” của VLTK như VLTK II, Kiếm Thế khi vừa chạm sân làng game Việt không lâu cũng tổ chức những đại hội hoành tráng. Đó là Đại Hội VLTK II năm 2008 dành cho 10.000 người trong tiết trời xuân se lạnh của HN và TP. HCM. Hay Đại Kiếm Hội – sự kiện lớn nhất của ngành game đành cho 20.000 game thủ tại sân vận động quân khu 7 (TP. HCM) và sân vận động Quần Ngựa (HN) năm 2010. Sau thời điểm này, vì một số lý do khách quan, làng game Việt không còn đâu một sự kiện lớn và quy mô như vậy nữa.

Có thể nói, Đại Hội Võ Lâm không đơn thuần là một sự kiện chăm sóc khách hàng mà còn là một môi trường nơi người chơi có thể một lần hóa thân thành những nhân vật ngỡ chỉ có trong những ước mơ viển vông. Tinh thần đem trò chơi vào cuộc sống, thường gọi bằng thuật ngữ khó dịch “ludic artifact” thực sự đã được nhen nhóm ít nhiều qua sự kiện đáng nhớ này.

Võ Lâm Truyền Kỳ

VLTK phiên bản 3D sẽ có đại hội?

Gần 10 năm trôi qua với biết bao vinh quang, dòng game huyền thoại này vẫn là một cái tên nóng nhất trên thị trường. Với sự ra mắt của phiên bản 3D trong thời gian qua, vị thế của VLTK ngày càng được củng cố. Và theo đó, biết đâu được Nhà phát hành sẽ có một chương trình để “đáp lễ” cộng đồng.

Trang chủ: http://3d.volam.zing.vn

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top